ใหม่ Chevrolet FNR-X รถยนต์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับแนวคิดสุดล้ำ

0
613

ใหม่ Chevrolet FNR-x รถยนต์ครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับแนวคิดสุดล้ำ

เผยโฉมออกมาแล้ว สำหรับ รถยนต์ Chevrolet FNR-X ที่มหกรรมงานรถยนต์ Auto Shanghai 2017 ซึ่งก่อนหน้านี้แล้ว Chevrolet เคยได้เผยโฉมรถต้นแบบ FNR ออกมาแล้วซึ่งพัฒนาร่วมกับ PATAC – (Pan Asia Technical Automotive Center) ในงาน Auto Shanghai 2015

ทางด้านดีไซน์ภายนอกของ เซฟโรเลต เอฟเอ็นอาร์-เอ็กซ์ ถูกออกแบบมาอย่างล้ำสมัยผสานกับลายเส้นรอบตัวรถที่ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากศิลปะงานไม้ของจีนโบราณ

ไฟหน้าและไฟท้าย แบบ Dynamic digital LED ถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่น ซึ่งมาพร้อมกับระบบเปิด-ปิด ประตูท้ายรถด้วยระบบสั่งการผ่านรีโมต

ในทางด้านของเครื่องยนต์ เซฟโรเลต เอฟเอ็นอาร์-เอ็กซ์ จะเป็นแบบ Plug-in Hybrid นั่นซึ่งสามารถที่จะสับเปลี่ยนระบบการส่งกำลังระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าได้ที่มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 2 โหมด ได้แก่ โหมดอเนกประสงค์ V (Versatility) และ โหมดสปอร์ต S (Sport) โดยที่ความพิเศษของระบบอยู่ที่ช่วงล่างและน้ำหนักของพวงมาลัย สามารถแปรผันและปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมของเส้นทางหรือพื้นผิวถนน

ทั้งนี้ เซฟโรเลต เอฟเอ็นอาร์-เอ็กซ์ ยังมีระบบอัจฉริยะที่ถูกติดตั้งมา ไม่ว่าจะเป็น ระบบกระจังหน้ารถแบบ เปิด – ปิด อัตโนมัติ และสปอยเลอร์ด้านท้างที่เคลื่อนขึ้น-ลง ตามโหมดการขับขี่ที่แตกต่าง

ภายในของ เซฟโรเลต เอฟเอ็นอาร์-เอ็กซ์ ถูกออกแบบและดีไซน์มาอย่างเด่นชัด ด้วยการติดตั้งไฟเรืองแสงภายในห้องโดยสาร (Intelligent Ambient Light) ซึ่งสีจะเปลี่ยนได้ตามการขับขี่ ทางด้านของพวงมาลัยและแผงหน้าปัดถูกออกแบบมารับกับความเป็นแนวสปอร์ต

ทั้งนี้ เซฟโรเลต เอฟเอ็นอาร์-เอ็กซ์ ยังมีระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะที่สามารถสั่งงานด้วยเสียงเพื่อระบุตัวตนผู้เข้าใช้งานไว้ด้วย อีกทั้งยังมีการทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์เพื่อจดจำภาพและเสียงที่อยู่ทั่วรถทั้งคัน