เฟอรารี่เตรียมเปิดตัว New Ferrari 812 Superfast รถซุปเปอร์คาร์สุดสวย

0
296

เฟอรารี่เตรียมเปิดตัว New Ferrari 812 Superfast รถซุปเปอร์คาร์สุดสวย

ค่ายรถซุปเปอร์คาชื่อดังอย่างเฟอรารี่ทำเศรษฐีกระเป๋าหนักทั่วโลกใจเต้นตึกๆกันอีกแล้ว ซึ่งทางค่ายรถหรูแบรนด์ระดับโลกนี้เตรียมเปิดตัว New Ferrari 812 Superfast ที่งานเจนีวามอเตอร์โชว์ที่จะถึงในเดือนมีนาคมนี้

เรามาดูความสุดยอดและอลังการณ์ของรถสปอร์ตรุ่นนี้กันดีกว่าค่ะ รุ่นนี้จัดเป็นรถซุปเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุดที่จะมาแทนรุ่นเดิมคือ F 12 รุ่นนี้ยังคงเป็นเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.5 ลิตร แต่สมรรถนะที่แรงขึ้นถึง 800 แรงม้าที่ 8,500 รอบ/นาที แรงบิด 718 นิวตัน-เมตรที่ 7,000 รอบ/นาที จับคู่ด้วยเกียร์ 7 สปีด มีอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาไม่เกินสามวินาที สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 340 กม./ชม. ร้องได้คำเดียวว่าโอ้วมันแรงมาก

New Ferrari 812 Superfast มีภายนอกที่สุดตาแก่ผู้คนทั่วไปในความสวยเท่ห์บาดใจทุกคน รุ่นใใหม่นี้มีการออกแบบอะไรใหม่หลายๆอย่างเช่น กระจังหน้าโฉมใหม่แต่ยังคงสัญลักษณ์ม้าลำพองเช่นเคย กรอบโคมไฟหน้าชุดใหม่ การออกแบบที่อิงด้วยหลักอากาศพลศาสตร์ด้วยการมีช่องรีดอากาศบนฝากระโปรงหน้า ท่อไอเสียชุดใหม่สี่ชุด ล้ออัลลอยด์ลายใหม่มีสุญลักษณ์เฟอรารี่ทั้งสี่ล้อ สปอยเลอร์ขนาดเล็กที่ด้านท้ายรถ ด้านข้างรถเส้นสายพริ้วไหวสวยงามตามแบบรถสปอร์ต ไฟท้ายออกแบใหม่เป็นต้น

ส่วนภายในคงคอนเซ็ปต์ความหรูหราเช่นเดิม กับแผงแดชบอร์ดออกแบบใหม่ พวงมาลัยออกแบบใหม่ เบาะหนังแบบใหม่เป็นต้น นอกจากนี้รถหรูคันนี้ ยังมีระบบช่วยเหลือผู้ขับหรือระบบ  Virtual Short Wheelbase 2.0 system ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์รุ่นปรับปรุงใหม่ ช่วยควบคุมการบังคับเลี้ยวของล้อหลังด้วยการปรับองศาของล้อหลังด้วยความรวดเร็ว ช่วยให้ตัวรถมีการตอบสนองในระหว่างพุ่งเข้าไปในโค้งได้ดีขึ้น

New Ferrari 812 Superfast รุ่นเปิดตัวมาพร้อมสี Rosso Settanta เตรียมพร้อมเปิดตัวในงานเจนีวามอเตอร์โชว์ที่จะถึงในเดือนมีนาคมนี้