ยลโฉม Ford Fiesta ST โฉมใหม่กับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 197 แรงม้า

0
361

ยลโฉม Ford Fiesta ST โฉมใหม่กับเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร 197 แรงม้า

ฟอร์ดเปิดตัว Ford Fiesta ST เวอร์ชั่น 2018 รถยนต์สปอร์ตแอชท์แบ็คที่ฮิตกันไปทั่วโลกเวอร์ชั่นนี้เครื่องแรงกว่าเดิม ภายนอกและภายในมีการปรับเปลี่ยนในบางส่วนให้มีความสปอร์ตและหรูหรามากยิ่งขึ้น ใครที่ชอบของแรงๆเข้ามาดูข้อมูลกันเลย

Ford Fiesta ST รุ่นนี้มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.5 ลิตร อีโคบูสต์และยังมีเทคโนโลยีอัดอากาศแบบใหม่ เพื่อสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมของรถ ความแรงระดับ 197 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุดถึง 290 นิวตันเมตร ซึ่งสามารถทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลาเพียง 6.7 วินาที เป็นที่น่าทึ่งมากสำหรับรถเครื่องยนต์เพียง 1.5 ลิตร

ภายนอกของ Ford Fiesta ST โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบใหม่ทรงตาข่าย โคมไฟหน้าแบบใหม่โปรเจคเตอร์ ช่องดักอากาศสองชั้น มาพร้อมที่ปัดน้ำฝนที่กระจกหลัง กระจกกรองแสงรอบคัน สปอยเลอร์หลังแบบใหม่ มีโลโก้ ST ที่ด้านหน้ารถ มือจับประตูสีเดียวกับตัวรถ กระจกมองข้างมีไฟเลี้ยว ท่อไอเสียแบบคู่ ล้ออัลลอยด์ลายใหม่เป็นต้น

ส่วนภายในของ Ford Fiesta ST ตกแต่งไว้อย่างหรูหราสปอร์ตเน้นความทันสมัย เบาะหนังแบบสปอร์ตชุดเบาะนั่งเรซซิ่งของ Recaro พร้อมตรา ST บริเวณพนักพิง สัญลักษณ์ ST บริเวณพวงมาลัย การตัดเย็บภายในเน้นการเดินตะเข็บด้วยด้ายสีขาว เบาะนั่งคนขับปรับได้สี่ทิศทาง เบาะหลังพับได้ 60:40 มาพร้อมเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบายให้กับคุณ เช่นระบบเชื่อมต่อ USB/iPod ระบบ Bluetooth ระบบสั่งงานด้วยเสียง (Voice control) สวิตซ์ควบคุมระบบเครื่องเสียงบนพวงมาลัยเป็นต้น

ด้านความปลอดภัย Ford Fiesta ST จัดเต็มเช่นเคยกับระบบถุงนิรภัยด้านคนขับ และผู้โดยสารตอนหน้า ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP ระบบช่วยการออกตัวขณะจอดบนทางลาดชัน (Hill Launch Assist) ระบบเบรก ABS และ EBD ระบบกุญแจนิรภัย (Immobilizer) ไฟเบรกดวงที่ 3 ไฟตัดหมอกหลัง

ทางฟอร์ดคาดว่าหากได้วางตลาดรถยนต์รุ่นนี้แล้วประชาชนทั่วโลกคงต้อนรับกันเป็นอย่างดีแน่นอน ส่วนบ้านเราต้องรอดูว่าจะนำรถยนต์รุ่นนี้เข้ามาขายหรือไม่