ยลโฉม 2018 Hyundai Accent บุกตลาดยุโรปราคาเริ่มต้นที่ 5 แสนกว่าบาท

0
129

ยลโฉม 2018 Hyundai Accent บุกตลาดยุโรปราคาเริ่มต้นที่ 5 แสนกว่าบาท

ช่วงต้นปีแบบนี้ตลาดรถยนต์ทั่วโลกต่างคึกคักพากันเปิดตัวรถยนต์เจเนอเรชั่นใหม่กันอย่างมากมายแม้แต่ค่ายรถยนต์ฮุนไดก็ได้เปิดตัว 2018 Hyundai Accent ซึ่งนับว่าเป็นรุ่นที่ 5 แล้วในเจเนอเรชั่นนี้ ซึ่งทางฮุนไดเปิดตัวรถรุ่นนี้ในงาน 2017 Canadian International Auto Show ระหว่างวันที่ 17- 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ Metro Toronto Convention Centre ประเทศแคนาดา

2018 Hyundai Accent มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 15,830 ดอลลาร์หรือหากเป็นเงินไทยมีราคาเริ่มที่ 5 แสนกว่าบาท โดยรถยนต์รุ่นนี้เป็นรถยนต์ซีดานสี่ประตูแบบสปอร์ตใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.6 ลิตร ในเวอร์ชั่นใหม่มีการปรับจูนเครื่องใหม่หลายๆอย่างเช่น การจูน ECU ใหม่ปรับปรุงชุดควบคุมแรงดันเชื้อเพลิงใหม่ ติดตั้งแหวนลูกสูบความฝืดต่ำเพื่อให้ใช้เชื้อเพลิงน้อยลงจะได้ประหยัดมากยิ่งขึ้น 2018 Hyundai Accent ให้กำลังสูงสุดถึง 132 แรงม้า ส่วนเกียร์เป็นเกียร์ธรรมดาหรือเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะเช่นเดิม

การออกแบบภายนอกของ 2018 Hyundai Accent มีความหรูหราในแบบของรถซีดาน สีที่ใช้เปิดตัวรถนี้จะเป็นตัวถังสีแดง ซึ่งออกแบบให้มีความทันสมัยมากกว่ารุ่นเดิมไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าแบบใหม่ กระจังหน้าแบบใหม่ ล้ออัลลอยด์ลายใหม่รูปทรงรถมีเส้นสายที่พริ้วไหวมากขึ้น ส่วนภายในตกแต่งแบบสปอร์ตโทนสีดำตัดด้วยสีแดง มากับหน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว เชื่อมต่อ/แสดงผลสมาร์ทโฟนบนจอทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto รองรับการสั่งงานด้วยเสียง กล้องมองหลัง พวงมาลัยที่หุ้มเกียร์เพิ่มความสวยด้วยการใช้ด้ายสีแดงเป็นตะเข็บเย็บ